Tin tức

LUẬT THI ĐẤU FREE FIRE 2019 – NÓI KHÔNG VỚI CÀY THUÊ

11:04am - 01.07.2019

Free Fire Việt Nam chính thức công bố Luật thi đấu 2019 – Nói không với cày thuê.

 

Mục 1 – Quy luật chung

1.1 – Cơ bản :

Tất cả các quy định sau đây đều là những kết luận cuối cùng do Garena quyết định.

1.2 – Quy tắc ứng xử :

Tất cả người chơi khi tham gia giải đấu Free Fire phải tuân thủ theo những nguyên tắc sau, trong trường hợp vi phạm Garena có quyền đưa ra các hình phạt tùy theo mức độ như : cảnh cáo, phạt tiền hoặc thậm chí là loại trực tiếp khỏi giải đấu.

1.2.1 – Thi đấu hết mình :

Tất cả người chơi đều được mong đợi sẽ thi đấu hết sức mình trong mọi trận đấu do Garena tổ chức. Garena sẽ quyết định hình phạt riêng cho những người không tuân thủ luật lệ trên, sau đây là một số ví dụ điển hình cho hành động này :

 

 • Thông đồng – Những người chơi hợp tác với bất kì ai khác ngoài đồng đội kể cả những đối thủ ở đội khác nhằm lừa đảo hay giành lợi thế đều bị coi là thông đồng. Một số các hành vi thông đồng điển hình như là: Chơi không hết sức, cố ý thua, dàn xếp kết quả trận đấu để chia tiền thưởng hay nhận tín hiệu thông báo từ phía ngoài trận đấu.
 • Hack game – Sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp vào game để chuộc lợi.
 • Khai thác lỗi game –  Lạm dụng lỗi game để chuộc lợi cá nhân hoặc tập thể.
 • Cố ý nhìn vào màn hình khán giả hay điện thoại của người khác.
 • Sử dụng vận động viên ngoài không có trong danh sách đăng ký.
 • Tự động thoát trận đấu khi không có hiệu lệnh của ban tổ chức.
1.2.2 – Tinh thần thể thao và những hành vi đúng đắn :

– Người chơi không được sử dụng ngôn ngữ vô văn hóa nhằm đe dọa hay lăng mạ người khác đi đang ở gần hoặc đang tham gia ở khu vực thi đấu và đặc biệt là khi đang tham gia sự kiện đối mặt với công chúng. Mỗi hành vi vi phạm sẽ bị tính từ 1 đến 2 điểm vi phạm tùy theo quyết định của ban tổ chức.

– Những hành động xúc phạm ban tổ chức, người chơi khác hoặc khán giả là tuyệt đối cấm kị. Hành vi bạo lực, bao gồm chửi bới, đụng chạm đến thiết bị hay thân thể của người chơi khác sẽ nhận điểm cảnh cáo vi phạm. Người chơi và cổ động viên của họ (nếu có) phải tôn trọng với tất cả cá nhân khác trong giải đấu.

1.3 Việc sử dụng hình ảnh của người chơi

– Việc tham gia giải đấu của Garena đồng nghĩa với việc tất cả các đội và vận động viên cho phép Garena sử dụng hình ảnh của họ ( logo đội, ảnh của các thành viên, video phỏng vấn,…) vào mục đích quảng cáo.

– Các cá nhân và đội tuyển sẽ được thông báo về mọi nghĩa vụ trong thời gian trước, trong và sau giải đấu, bao gồm ( tuy nhiên không chỉ giới hạn bao nhiêu đây ) phỏng vấn, xuất hiện trên báo chí và truyền thông hay thảo luận về các vấn đề trong giải đấu

– Các cá nhân và đội tuyển cố tình không hợp tác hoặc gây khó dễ đối với Ban tổ chức sẽ bị coi là hành vi vi phạm và sẽ bị loại khỏi giải đấu.

 

Mục 2 – Cày thuê, thi đấu trá hình

– Việc cày thuê xếp hạng hoặc quảng bá việc cày thuê xếp hạng được liệt vào danh sách những điều cấm của Free Fire

– Đối với những trường hợp cày thuê xếp hạng hoặc quảng bá việc cày thuê xếp hạng từ ngày 30.06.2019 trở về thời điểm hiện tại sẽ bị coi là vi phạm điều lệ của Garena Free Fire.

– Những trường hợp vi phạm sẽ bị cấm tham gia vào các sự kiện cũng như giải đấu của Garena Free Fire

– Tùy vào mức độ nghiêm trọng của hành vi, Ban tổ chức sẽ đưa ra các án phạt cấm thi đấu từ 03 tháng cho đến tối đa không quá 12 tháng

 

Mục 3 – Đối tượng tham dự giải

1. Đối tượng:

Tất cả người chơi Free Fire tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên

2. Điều kiện:

– Các đội tuyển đều phải đăng ký và được xác nhận bởi Ban tổ chức

– Không bắt buộc các thành viên trong đội tuyển phải sinh sống tại cùng 1 tỉnh/thành nhưng trong quá trình thi đấu, tất cả các thành viên phải có mặt tại 1 địa điểm, ngồi cùng với nhau trong quá trình thi đấu

– Tất cả các game thủ phải đảm bảo không vi phạm bộ luật thi đấu chung của Garena Free Fire Việt Nam

3. Quy định đặt tên:

– Các đội tham gia thi đấu: Sử dụng một tên đội duy nhất trong suốt quá trình tham gia giải,  tính từ lúc thi đấu vòng loại đến lúc kết thúc.

– Tên đội tuyển và tên các thành viên trong đội phải phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam

– Không sử dụng tên có ký tự đặc biệt để tham gia các giải đấu

4. Đơn vị thi đấu:

Đội được xem là có đủ điều kiện nếu đáp ứng đầy đủ yêu cầu sau:

– Số thành viên tối thiểu trong đội là 04 người và tối đa là 05 người (04 chính thức và 01 dự bị)

5. Áo thi đấu và logo

– Các đội tuyển khi lọt vào vòng chung kết phải có áo thi đấu và logo đội

– Áo thi đấu và logo được công nhận phải không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam

 

Mục 4 – Luật thay đổi thành viên

– Yêu cầu tối thiểu về đội hình: Những thay đổi thành viên phải dựa trên nguyên tắc đảm bảo yêu cầu tối thiểu về đội hình ( bao gồm 04 thành viên )

– Các đội tuyển chỉ được thay đổi thành viên sau khi đã kết thúc giai đoạn Vòng Bảng và trước khi diễn ra Vòng Chung Kết.

– Không được thay quá 50% tổng số thành viên trong đội. Người được thay thế bổ sung phải đảm bảo việc chưa từng thi đấu cho bất kỳ đội tuyển nào từ giai đoạn vòng loại.

– Bổ sung thủ tục: Tất cả các thay đổi thành viên đều phải được sự đồng ý của Ban tổ chức thông qua “ Đơn đề nghị thay đổi đội hình “

 

Mục 5 – Quy luật của giải đấu

Mỗi đội tuyển sẽ phải thi đấu đủ các trận tùy theo quy định của ban tổ chức, thứ hạng của đội tuyển sẽ được sắp xếp dựa trên tổng số điểm họ thu được phụ thuộc vào thứ hạng và số kill sau mỗi trận đấu. Điểm sẽ được tính dựa theo bảng sau:

 

2.1 – Bảng tính điểm:

Số điểm mỗi kill : 20 điểm

Số điểm dựa theo thứ hạng :

Hạng 1 : 300đ Hạng 5 : 105đ Hạng 9 : 30đ
Hạng 2 : 200đ Hạng 6 : 80đ Hạng 10 : 20đ
Hạng 3 : 170đ Hạng 7 : 60đ Hạng 11 : 10đ
Hạng 4 : 135đ Hạng 8 : 45đ Hạng 12 : 0đ

2.1.1 – Hòa điểm :

Nếu có 2 hay nhiều đội tuyển đạt số điểm bằng nhau sau khi thi đấu hết tất cả các trận, thì đội nào đạt được nhiều thứ hạng cao hơn ở các trận sẽ chiến thắng, nếu như kết quả vẫn hòa sẽ xét đến thứ hạng của họ ở trận đấu cuối cùng trong chuỗi các trận.

2.2 – Các phần mềm khác trong điện thoại thi đấu :

– Trong suốt trận đấu, người chơi không được phép sử dụng bất cứ phần mềm nào chạy ngầm trong điện thoại, cũng như không được thu nhỏ game Free Fire trong khi trận đấu chưa kết thúc.

– Nếu người chơi sử dụng thiết bị do ban tổ chức cung cấp, họ không được phép tải hay cài đặt bất cứ phần mềm nào khác, mỗi vi phạm sẽ bị tính 1 điểm vi phạm.

2.2.1 – Thông báo trong điện thoại

Người chơi khi đang tham gia trận đấu không được phép nhận bất cứ thông báo hay tin nhắn gì từ bên ngoài. Mỗi vi phạm sẽ tính 1 điểm vi phạm. Nếu thông tin mà người chơi nhận được có nội dung về trận đấu đang diễn ra thì cả đội đó sẽ bị loại ngay lập tức.

2.2.2 – Giao thức liên lạc trong game

– Các đội chỉ được phép sử dụng phương tiện liên lạc duy nhất trong game, bất kì phương tiện liên lạc nào khác đều không được chấp nhận, mỗi trường hợp vi phạm sẽ bị tính 1 điểm vi phạm.

– Nếu phương tiện này gặp trục trặc, Garena sẽ quyết định cách thức giao tiếp khác cho các đội.

2.3 – Các công cụ thi đấu

2.3.1 – Thiết bị thi đấu

– Đối với các vòng online:

Người chơi tự chuẩn bị thiết bị thi đấu bao gồm điện thoại, tai nghe và mạng 3G/4G ( CẤM thi đấu bằng máy tính bảng, máy tính cá nhân (PC), thiết bị điều khiển, máy tính xách tay )

– Đối với vòng offline:

Người chơi sẽ được cung cấp thiết bị từ phía ban tổ chức tại khu vực thi đấu bao gồm cả tai nghe. Ngoài ra người chơi không được phép mang theo bất kì thiết bị nào khác khi vào khu vực thi đấu ( tai nghe riêng, bảo vệ màn hình, tay cầm chơi game,… )

– Người chơi nào vi phạm sẽ bị tính 1 điểm vi phạm và buộc phải bỏ lại thiết bị mà mình mang theo.

– Khi đang sử dụng thiết bị của ban tổ chức, người chơi không được phép rút dây cáp đang kết nối với thiết bị khi không có thông báo của ban tổ chức.

– Bất kì thiết lập thay đổi nào được tùy chỉnh trong thiết bị sẽ bị tính 2 điểm vi phạm. Nếu có bất kì hành động nào can thiệp vào dây nối của thiết bị làm ảnh hưởng đến đường truyền của trận đấu sẽ không được hỗ trợ tạo lại trận đấu hay tạm dừng.

2.3.2 – Tai nghe

Người chơi buộc phải sử dụng tai nghe trong suốt trận đấu khi vẫn còn người chơi còn sống trong đội. Mỗi sai phạm bị tính 1 điểm vi phạm

2.4 – Đường truyền mạng

Wifi và internet sẽ được cung cấp đầy đủ ở địa điểm thi đấu vòng offline. Tất cả người chơi sẽ sử dụng đường truyền internet mặc định và wifi sẽ là phương án dự phòng nếu như gặp bất kì trục trặc nào và chỉ khi được ban tổ chức ra tín hiệu.

2.4.1 – Ngưng kết nối

– Người chơi không được tự ý ngưng kết nối trong suốt trận đấu. Mỗi vi phạm tính 1 điểm vi phạm.

– Nếu như người chơi bị ngưng kết nối trong trận đấu, họ được phép kết nối lại trong khi trận đấu đang diễn ra, tạo lại trận đấu và tạm dừng là không được phép.

– Trận đấu chỉ được tạo lại trong điều kiện sau :

 • Lỗi server khiến tất cả người chơi không kết nối được.
 • Nếu có 10 người chơi trở lên đồng loạt bị ngưng kết nối vì sự cố đường truyền.
2.4.2 – Đường truyền không ổn định, ping cao

– Nếu người chơi sử dụng đường truyền riêng, họ sẽ phải chịu hoàn toàn trách nghiệm về sự cố phát sinh trong khi trận đấu diễn ra. Sẽ không được tạo lại trận đấu hay tạm dừng vì lý do đường truyền kém, mạng lag.

– Khi sử dụng đường truyền của Garena cung cấp, ban tổ chức sẽ cân nhắc tạo lại trận đấu trong điều kiện sau :

 • Server game bị lỗi khiến tất cả người chơi gặp sự cố ping cao hay lag.
 • Nếu có 20 người trở lên đều gặp sự cố lag tương tự.

2.5 – Thi đấu đúng giờ

– Tất cả người chơi phải có mặt tại giải đấu theo đúng thời gian mà ban tổ chức thông báo.

 • Muộn 15p bị tính 1 điểm vi phạm.
 • Muộn 30p bị tính 2 điểm vi phạm.
 • Muộn quá 30p sẽ bị loại khỏi trận đấu ngay lập tức.
2.5.1 – Thời gian trễ

– Ban tổ chức sẽ không thay đổi thời gian đã quy định của tất cả các trận đấu, một khi trận đấu đã bắt đầu, đội nào bị muộn sẽ bị loại ra khỏi trận đấu đó.

– Thời gian diễn ra trận đấu chỉ được Ban tổ chức rời lại trong trường hợp gặp sự cố bất khả kháng như điều kiện thời tiết, ách tắc đám đông hay lỗi server.

 

Mục 6- Những cá nhân tham gia giải đấu.

3.1 – Tên tài khoản

Tất cả người chơi phải sử dụng ký tự chữ cái để đặt tên, không được phép sử dụng ký tự đặc biệt.

3.2 – Đội thi đấu

Tên của các đội tham gia thi đấu sẽ cố địch trước thời gian diễn ra giải đấu 3 ngày. Sau khoảng thời gian này, mọi thay đổi sẽ không được chấp nhận và sẽ bị loại khỏi giải đấu

3.2.1 – Người chơi dự bị

– Các đội chỉ được phép thay thế thành viên dự bị trong thời gian nghỉ giữa trận sau trận đấu thứ 2, thứ 4 và thứ 6.

– Người chơi nào được thay thế vào đội có thể được thay thế ra miễn là trong 3 khoảng thời gian cho phép ở trên.

– Không có giới hạn số lượng thay thế thành viên ở mỗi đội.

3.2.2 – Nhà tài trợ và đối tác 

Garena có quyền loại bỏ đội nào có mục đích quảng bá cho những hành vi khiêu dâm, sử dụng chất kích thích hoặc các nội dung người lớn bất cứ lúc nào.

 

Mục 7 – Vi phạm

– Cả đội sẽ bị nhận điểm vi phạm khi mỗi thành viên vi phạm một trong những quy định trên.Hình phạt cho từng mức độ :

 • 1~3 điểm : Cảnh cáo.
 • 4 điểm trở lên : Trục xuất khỏi giải đấu.

– Hình phạt trên áp dụng cho tất cả các hình thức thi đấu 

– Tùy vào từng mức độ vi phạm, Ban tổ chức sẽ tiến hành phạt tiền các đội tuyển theo các khung hình phạt như sau:

 • Mức 1: Trừ tiền thưởng từ 500.000VNĐ – 1.000.000 VNĐ đối với các hành vi: Phỉ báng Ban tổ chức, nhà phát hành, coi nhẹ cảnh cáo của trọng tài và cản trở việc thi đấu, tự ý thoát ra khi trận đấu chưa kết thúc
 • Mức 2: Trừ tiền thưởng từ 2.000.000VNĐ – 15.000.000VNĐ đối với các hành vi: Vi phạm về tính minh bạch trong chuyển nhượng, dàn xếp tỷ số, sử dụng chương trình bất hợp phát ( hack, bot, cheat,… ), sử dụng lỗi kỹ thuật với mục đích xấu, tham gia cá cược.

Lưu ý: Các khung hình phạt trên sẽ được Ban tổ chức đưa ra tùy vào tính chất nghiêm trọng của sự việc và tùy vào từng thời điểm diễn ra cụ thể.

Trở lại