Tin tức

THÔNG BÁO XỬ PHẠT ÔNG NGUYỄN ĐỒNG PHƯƠNG VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TEAM FLASH VIỆT NAM

05:35pm - 23.07.2020

Ngày 23/07/2020, Ban tổ chức (BTC) giải đấu Đấu Trường Sinh Tồn mùa Hè 2020, căn cứ theo vi phạm của ông Nguyễn Đồng Phương, dưới tư cách là Giám Đốc và Đại diện pháp luật của Công ty cổ phần đầu tư team Flash Việt Nam, cụ thể là hành vi cá cược bằng tiền trong 1 trận đấu thuộc khuôn khổ giải APL (giải đấu thuộc bộ môn Liên Quân Mobile)

Dựa vào tính chất nghiêm trọng của vụ việc, sau khi xem xét và đánh giá toàn diện các yếu tố, tinh thần hợp tác và cầu thị của Ông Nguyễn Đồng Phương trong quá trình xác minh, BTC công bố quyết định xử phạt các cá nhân, tổ chức có liên quan đến vụ việc như sau:

  1. Cấm ông Nguyễn Đồng Phương tham gia, dù dưới tư cách cá nhân hay tổ chức có liên quan đến ông Phương dưới bất kỳ hình thức nào bao gồm nhưng không giới hạn sở hữu, cổ phần, góp vốn, cộng tác hoặc các hình thức hợp tác khác trong tất cả các hoạt động của bộ môn Free Fire trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày công bố thông báo xử phạt.
  2. Chấm dứt các hợp đồng đã ký kết với Công ty cổ phần đầu tư Team Flash Việt Nam vì hành động tiêu cực gây ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của Vietnam eSports và các hệ thống giải đấu liên quan. Suất thi đấu hiện tại của Team Flash tại giải đấu Đấu Trường Sinh Tồn sẽ được chuyển từ Công ty cổ phần đầu tư Team Flash Việt Nam sang trực tiếp các tuyển thủ thuộc Team Flash để tiếp tục thi đấu tại Giải đấu. Đội tuyển Team Flash có toàn quyền chuyển nhượng lại Suất này cho các cá nhân hoặc công ty khác, dựa theo thể lệ và khung thời gian quy định trong từng giải đấu.

Thông qua quyết định xử phạt trên, Ban tổ chức muốn gửi đến các Công ty chủ quản, thành viên ban huấn luyện, các đội tuyển đang tham gia các hệ thống giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp lời cảnh tỉnh về các hành vi tiêu cực có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của bản thân từng đội tuyển, các công ty chủ quản nói riêng và các giải đấu Thể thao điện tử cũng như phong trào Thể thao điện tử ở Việt Nam nói chung.

Trong những năm qua Thể thao điện tử đã có những bước phát triển vượt bậc và ngày càng xây dựng được hình tượng của một bộ môn thể thao lành mạnh, công bằng và cạnh tranh. Do đó các đội tuyển, ban huấn luyện, công ty chủ quản cần chú trọng việc xây dựng và đào tạo ý thức cho các thành viên quản lý, ban huấn luyện, các tuyển thủ cũng như các thành phần tham gia thi đấu thể thao điện tử chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy và điều lệ giải, các quy định của pháp luật nhằm tạo ra một môi trường thi đấu trong sạch và công bằng.

BTC

Trở lại